-Đây là bài hướng dẫn chung để giúp người dùng của Luccisan có thể cài đặt game dễ nhất.

1. Giải nén game.
– Việc đầu tiên các bạn tải game về sẽ cần giải nén game để chơi. Có 2 phần mềm tốt nhất mà tôi khuyến khích bạn sử dụng cho các phiên bản windows khác nhau là Winrar7-zip. Truy cập vào 2 đường link tôi cung cấp và tải về file cài đặt phù hợp với hệ điều hành của bạn và cài đặt.
– Để tiến hành giải nén game, nhấn chuột phải vào game.zip, chọn Extract to và chọn tới nơi bạn muốn lưu game. Đợi quá trình giải nén hoàn tất bạn sẽ có được 1 folder mới tên là “game” để chơi.

2. Play game.

– Thường thì sau khi tải game về và giải nén xong, bạn sẽ thấy có các loại file như sau: .exe, .html, .swf,… và bạn chỉ cần Open file game.exe để chơi. Tuy nhiên một vài game sẽ có thể bắt bạn cài đặt các phần mềm hỗ trợ. Đặc biệt là những dòng game flash luôn yêu cầu bạn phải cài Adobe Flash mới có thể sử dụng được hoặc những game tiếng Nhật yêu cầu bạn phải sử dụng một vài tool hỗ trợ để chạy được game.

a. Với game tiếng nhật

Bạn cần phải cài đặt một vài tool để hỗ trợ chơi game. Tại đây tôi giới thiệu bạn Locale Emulator, một tool hỗ trợ vừa nhẹ, vừa đơn giản, dễ dùng. Mọi thứ từ cài đặt đến sử dụng tôi đều để ở tại link này.

b. Với game .swf

Bạn thấy game của mình có đuôi .swf, đây là một dạng game flash. Thường thì giống như các game đuôi .exe, bạn chỉ cần chạy game bình thường, nhưng với một số game cổ, nó lại yêu cầu tới Flash Player để hỗ trợ chạy game. Các bạn chỉ cần tải Flash Player về và cài đặt để có thể chạy game.

c. Với game .html

Như tên, game này được viết bằng ngôn ngữ html, đã phần game sẽ chơi trên trình duyệt máy tính của bạn, số ít sẽ có trình duyệt riêng của game. Game dạng này vốn chẳng cần hỗ trợ gì mà tại sao lại khiến tôi phải nhắc tới trong bài viết.

Đơn giản vì hiện có rất nhiều trình duyệt như chorme, firefox, cốc cốc, IE.v.v… mà người dùng lựa chọn sử dụng. Nếu game bạn tải về không chạy được hãy tìm tới một trình duyệt khác để thử, Tại đây tôi luôn tin tưởng Chorme với sức mạnh của nó.

I. Chơi game Kirikiri trên mobile: 

Bạn cần xem bài viết hướng dẫn chi tiết sau: Tại đây.

II. Game RPGM android?

  • Mình có cung cấp cổng android cho các game RPG maker trên blog, tuy nhiên hiện tại RPGM chưa có hỗ trợ trên điện thoại, chưa hỗ trợ nút bấm,… tình trạng giật lag là không thể tránh khỏi. Vì vậy hãy suy nghĩ kỹ trước khi tải game nhé?

Bài viết sẽ còn tiếp…. liên hệ với tôi qua fb.com/soitungtang nếu bạn gặp lỗi nào đó.