by Lucci in
Hướng Dẫn

Một vài câu hỏi thường gặp trong Summertime Saga.

Nếu các bạn để ý kỹ trong những ngày gần đây mình đã không thể trả lời toàn bộ những nhận xét, đánh giá từ các lữ khách đi qua blog của sói để lại. Ngày trước đó, khi mình còn quá rảnh rỗi và chưa phải đi làm bận rộn như bây giờ, mình hoàn toàn 100% rep lại toàn bộ các nhận xét, tin nhắn cũng như đánh giá thuận hay trái chiều mà các lữ khách đem lại. Vì vậy, để có thể giúp các bạn trong thời gian ngắn nhất tìm ra giải pháp để thoát khỏi những rắc rối trong những game mình sẽ lập ra cái bài viết hỏi đáp này.

Nhìn thì cứ ngớ ngẩn sao ý nhưng nó sẽ giúp mình tích kiệm nhiều thời gian cũng như cho những bạn ít khi đọc lại nhận xét của người đi trước.

Phần kết của bài viết là phần mà mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm chơi của mình với mọi người.


Hỏi: Làm sao để vào nhà Mia vậy.
Đáp: Làm xong bài tập của cô giáo thì Mia sẽ vào nhà, đợi đến trưa một ngày nào đó hoặc đợi đến trưa thứ 7 hay chủ nhật vào nhà Mia sẽ có thể nói chuyện với gia đình cô ấy.

Hỏi: Tại sao mình không hoàn thành được giáo dục giới tính của mẹ Erik vậy (Three some với mẹ Erik đó)
Đáp: Bản 0.14.3 đây là một trong vài lỗi nên bạn không nên lựa chọn nhé. Tránh để bạn không kết thúc được câu chuyện về họ thì hãy chọn lựa chọn khác.

Hỏi: Làm sao để gặp Anna vậy. (Cô gái đứng ở công viên)
Đáp: Buổi trưa nào đó đến phòng tập gym, nếu bạn gặp mẹ Erik thì hãy nói chuyện với bà ý “What was that” và bà Anna sẽ chạy tới nói chuyện cùng. Vậy là sáng hôm sau sẽ thấy bà đứng ở công viên đợi bạn rồi đó.

Hỏi: Làm sao tôi không lấy được thuốc tránh thai cho mẹ Erik vậy?
Đáp: Lỗi này thuộc lỗi về phần giáo dục giới tính của mẹ Erik. Đây là nguyên nhân chính mà khiến lựa chọn này bị lỗi. Bạn cứ đến phòng lưu trữ với mục đích lấy thuốc thì bị bà ý ép chịch.

Hỏi:  Làm sao để chơi bài thắng mẹ con nhà Erik?
Đáp: Bạn cứ ấn Call liên tục là được.

Hỏi: Sao mình nhập pass vào máy tính / tivi đúng nhưng lại báo pass sai?

Đáp: Bạn cần chuyển bàn phím về tiếng anh, nếu không được thì bạn phải dùng bàn phím mặc định của điện thoại, ngoài ra nhớ đổi về bàn phím tiếng anh nhé.

Hỏi:  Làm sao để lên được gác xép trên mái vậy?

Đáp: Đầu tiên bạn cần vào gara lấy chiếc ghế xanh, sau đó bạn lấy thêm chìa khóa gác xép được treo ở móc treo quần áo nằm trên tường cạnh cửa nhà bếp. Cuối cùng, bạn nhấn vào gác xép để lên thôi nhé.

Hỏi:  Tại sao mình không thể đưa quần lót cho lão già Master Somrak lần đầu tiên vậy?

Đáp: Đó là do bạn chơi bản cheat, bản cheat bạn sẽ không mở được mẹ và chị gái nhé vì những sự kiện xung quanh hai người này có liên quan với nhau.

Hỏi: Pass máy tính của chị gái là gì vậy?

Đáp: “BAD MONSTER”  có dấu cách đó. Cái này lấy từ quyển sổ nhật ký của chị gái bạn đó.

Hỏi: Tại sao mình không connect được webcam trong máy tính của chị gái vậy?

Đáp: Bạn cần xem hết ảnh, email có trong máy tính chị gái mình. Đặc biệt là cái ảnh trong thùng rác nhé.

Hỏi: Tài khoản và mật khẩu kênh Pink tv là gì vậy?

Đáp: Tên tài khoản: L6bv12R | Mật khẩu: 12345.

Hỏi: Mật khẩu máy tính của nhân vật chính là gì vậy?

Đáp: Cookies.

Hỏi: Tại sao mình không đổ được xe đất cho dì?

Đáp: Bạn cần gia tăng chỉ số sức mạnh cho nhân vật tại bài viết này.

Hỏi: Mình bị lỗi khi tập gym?

Đáp: Bạn đọc thêm bài viết này nhé.


Hỏi: Cho hỏi nếu mình làm trước sự kiện khác không giống như list trong bài viết có sao không?
Đáp: Hoàn toàn không sao, chỉ có một vài sự kiện là liền kề nhau còn lại toàn bộ các sự kiện đều tách nhỏ.

Hỏi: Cô gái đứng ở công viên khi bạn đến vào buổi sáng ở đó làm gì vậy? 

Đáp: Cô ấy bị mất con chó, bạn về phòng mình, lấy bánh quy, quay vào rừng và ném ra là con chó chạy tới ngay. Bạn quay lại trả cho cô ấy là được.

Hỏi: Tại sao mình không thể hoàn thành event chị gái vậy.

Đáp: Cái này có hai lý do, một là bạn đang chơi bản cheat, hai là bạn chưa đủ điều kiện để mở khóa cho sự kiện của chị gái. VD như: Mẹ có một Event mà bạn nhìn thấy mẹ đang tự sướng trong phòng ngủ, sau event này thì bạn mới có thể xem trộm nhật ký của chị gái và từ đó lấy được pass máy tính, rồi mới kết nối được máy tính của chị với mình.

Hỏi: Tại sao mình không gặp bọn áo đen dù mình đã hoàn thành các sự kiện trước đó.

Đáp: Bạn phải trở lại nhà vào ban ngày, hoặc bạn hãy thử làm sự kiện sửa xe trước xem sao hay bạn dừng sự kiện của mẹ lại để làm sự kiện của các nhân vật khác xem như thế nào.

Hỏi: Sao mình không giúp được mẹ vậy.

Đáp: Bạn xuống nhà hoặc quay trở lại nhà vào mỗi buổi sáng, nhớ tránh những ngày mẹ đi tắm buổi sáng vì ngày đó bạn rất khó có thể giúp được mẹ việc nhà.

Hỏi: Mình không thấy nhiệm vụ Milk production trong sự kiện của dì.

Đáp: Bạn cần hỏi dì xem có cần mình giúp đỡ gì không nhé, lúc đó dì nói cần một quyển sách gì gì đó và bạn đến thư viện lấy về thôi.

Hỏi: Mình không thấy nhiệm vụ Breeding trong chuỗi sự kiện của dì.

Đáp: 1. Do bạn chưa nói chuyện với dì.  2. Hãy thử chơi dưa chuột với dì. 3. Bạn đã đạt đủ điểm luyện giọng hay chưa. 4. Làm thiếu sự kiện nào đó.

Hỏi: Sao mình không có sự kiện hộp quà bí ẩn (Package).

Đáp: Bạn cần đến nhà kho nhà dì vào buổi tối. Đến lấy đồ vào buổi sáng hôm sau và đưa đồ cho dì vào buổi tối nhé.

Hỏi: Cho hỏi cái phần diệt côn trùng ấy phải mua loại thuốc diệt nào vậy ?
Đáp: Cái bình thuốc sâu bên phải ngoài cùng nhé bạn.

Hỏi: Làm sao để chơi bài Poker với mẹ con nhà Erik vậy?
Đáp: Trước khi chơi thì nhớ lấy chai rượu ở kế bên bàn bi-a, nhấp vào đó để mời rượu mẹ con nhà Erik xong mới tới chơi bài Poker.

Kết:

Kết thúc bài viết này sẽ không có gì khác ngoài kinh nghiệm của mình:

Đầu tiên vào game, mình cần một số vốn ban đầu, mình sẽ đi làm chỗ dì kiếm tầm 6-700$ rồi mới làm nhiệm vụ khác. Sau khi có tiền, mình sẽ nâng max các điểm chỉ số của nhân vật: sức mạnh, trí tuệ, giọng nói, võ. Mình không cần biết làm như vậy có thừa không nhưng chắc chắn điều này sẽ giúp bạn vượt các event dễ hơn. Tiếp đó đến phần kẹt sự kiện, nhiều bạn đặt ra các câu hỏi đại loại như sao mình không có event đó, mình không thấy event này…. Với mình, khi mắc sự kiện này, mình tạm thời dừng việc hoàn thành sự kiện của nhân vật đó lại để làm các sự kiện nhỏ của các nhân vật khác. Mình cứ vậy và chơi đến khi thông hết sự kiện thôi và ngoài ra mình muốn nói, sự logic trong game này rất cao đó, ví dụ như bạn muốn lên gác mái, bạn cần có một cái ghế không là không đủ mà bạn còn cần chìa khóa để mở cái gác mái đó nên khi kẹt sự kiện nào giống như cái gác mái đó, bạn cần suy nghĩ một chút xem để làm được nó cần điều gì.

Mọi ý kiến đóng góp, các câu hỏi khác mà các bạn cần lời hỏi đáp hãy để lại comment, mình sẽ trả lời comment đó và nếu đó là câu hỏi mới trong số các câu hỏi bên trên, mình sẽ thêm câu hỏi của bạn lên đó cùng với tên bạn ấy.

Nếu bạn muốn lấy bài viết của mình, hãy nhớ rõ ghi nguồn lại nhé.

Xin cảm ơn.

Share Post:

Related Posts

One Comment

 by Nguyễn Văn Sỹ in 05/03/2021

làm sao để mua bãi biển vậy ad ơi

Leave a Reply